Bài tuyên truyền về Thực hiện phong trào “Nhà sạch, vườn đẹp, hàng rào xanh”

Ngày 05/02/2024 00:00:00

Trong những năm qua, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của quần chúng nhân dân. Các thôn trên địa bàn xã đã thay đổi từng ngày: Kinh tế - xã hội phát triển, đời sống vật chất lẫn tinh thần của nhân dân được nâng lên; cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư xây dựng, đường giao thông nông thôn được bê tông hóa, trường học, trạm y tế, chợ, được đầu tư xây mới. Nhằm tạo bước đột phá trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và thiết thực hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Với tinh thần xây dựng nông thôn mới có khởi đầu không có kết thúc và để tiếp tục khẳng định vai trò của ủy ban nhân dân xã trong việc triển khai tổ chức phong trào “Nhà sạch - vườn đẹp - hàng rào xanh” đến 9 thôn. Để các hộ dân hiểu rõ mục đích, hiệu quả, trong quá trình triển khai thực hiện.
f2ea496e4a54e40abd45.jpg

Để thực hiện tốt phong trào Nhà sạch, vườn đẹp, hàng rào xanh trên địa bàn xã. đảng ủy xã Lam Sơn yêu cầu cán bộ, đảng viên, các cơ quan, đơn vị, các thôn và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã tổ chức thực hiện tốt một số nội dung như sau:
Một là: Quán triệt, tuyên truyền sâu rộng những mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của phong trào gắn kết với thực hiện mục tiêu nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.
Hai là: Xác định nội dung cốt lõi của phong trào là: Chỉnh trang khuôn viên hộ gia đình; cải tạo vườn tạp để đem lại giá trị kinh tế cao và dành một phần đất trồng rau ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; trồng hàng rào xanh bằng cây chè mạn.
Ba là: Đổi mới, đa dạng hình thức, phương pháp tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân về vai trò, nhiệm vụ của việc thực hiện phong trào; tăng cường tuyên truyền, giới thiệu cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong việc thực hiện phong trào góp phần xây dựng nông thôn mới.
Bốn là: Mỗi cán bộ, mỗi đảng viên và toàn thể nhân dân phải hiểu rõ và tuyên truyền, vận động gia đình, mọi người xung quanh hiểu được xây dựng nông thôn mới nâng cao là sự nghiệp của toàn dân, là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người dân nông thôn, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, trong đó Nhà nước đóng vai trò hỗ trợ, mỗi người dân phải là chủ thể, mỗi gia đình phải đi đầu trong tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao;
Năm là: Đối với các thôn cần tích cực tích cực tuyên truyền xây dựng kết cấu hạ tầng, huy động nhân dân xây dựng đường bê tông nông thôn, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa, làm tốt công tác tổng vệ sinh môi trường. Định kỳ tổ chức các đợt tổng vệ sinh trên địa bàn kết hợp trồng và chăm sóc cây tại các tuyến đường, tạo cảnh quan lòng, lề đường xanh, sạch, đẹp. Các công trình vệ sinh, vườn ao, chuồng trại phải được đảm bảo đúng quy cách kỹ thuật; 100% hộ dân cư có nhà tiêu, nhà tắm, bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh và đảm bảo 3 sạch theo quy định. Tiếp tục tuyên truyền, vận động 100% các hộ gia đình có thùng rác thải để đảm bảo vệ sinh môi trường.
Sáu là: Các gia đình, cá nhân cần gương mẫu thực hiện tốt phong trào " Nhà sạch, vườn đẹp, hàng rào xanh". phấn đấu 100% hộ gia đình đang sử dụng hàng rào tạm, chưa có hàng rào thực hiện trồng hàng rào xanh bằng cây chè mạn theo quy định. (các hộ thuộc các tuyến đường đủ điều kiện).

ead7cf9adc41721f2b50.jpg
Để thực hiện có hiệu quả phong trào nhà sạch, vườn đẹp, hàng rào xanh. Đảng ủy xã Lam Sơn kêu gọi toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân các dân tộc trong xã chung tay, thống nhất từ ý chí đến hành động để tham gia thực hiện tốt các chỉ tiêu của phòng trào, là góp phần xây dựng nông thôn ngày càng giàu đẹp và văn minh, nâng cao mức hưởng thụ của người dân nông thôn./.

Bài tuyên truyền về Thực hiện phong trào “Nhà sạch, vườn đẹp, hàng rào xanh”

Đăng lúc: 05/02/2024 00:00:00 (GMT+7)

f2ea496e4a54e40abd45.jpg

ead7cf9adc41721f2b50.jpg