UBND xã Lam Sơn Tổ chức lễ trao giấy chứng nhận kết hôn cho công dân

Ngày 23/04/2024 00:00:00

Thực hiện kế hoạch xây dựng chính quyền thân thiện năm 2024 . Sáng ngày 23/4/2024 UBND xã Lam Sơn Tổ chức lễ trao giấy chứng nhận kết hôn cho công dân. Tại buổi lễ trước sự chứng kiến của Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị xã. Anh Võ Anh Tuấn và chị Vũ Thị Thái đã cùng tự nguyện ký vào giấy chứng nhận kết hôn theo đúng trình tự, thủ tục quy định.5408055ef99657c80e87.jpg
Lế trao giấy chứng nhận kết hôn là một trong những nội dung xây dựng mô hình "Chính quền thân thiện " nhằm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, gần gũi với người dân trong quá trình đăng ký hộ tịch.

đây cũng là kỹ năng chăm sóc, phục vụ người dân trong giao dịch hành chính, mang lại hiệu quả cao trong công tác cung cấp dịch vụ hành chính công của cơ quan hành chính nhà nước tại địa phương., đổi mới mạnh mẽ phong cách, lề lối làm việc, từng bước xây dựng đội nguc cán bộ công chức cấp xã, có tinh thần trách nhiệm cao, nỗ lực giải quyết công việc phục vụ nhân dân.
5bfff1ab0d63a33dfa72.jpg

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Phó chủ tịch UBND xã trao giấy chứng nhận kết hôn tại buỗi lễ
Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Phó chủ tịch UBND xã nhấn mạnh đây là một nội dung trong cải cách thủ tục hành chính mà UBND đã thực hiện trong thời gian qua. Thể hiện sự quyết tâm của chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể trong việc xây dựng đời sống văn hóa, phòng chống bạo lực gia đình, công tác dân số kế hoạch hóa gia đình và đặc biệt tuyên truyền về luật hôn nhân gia đình.
Lễ trao giấy chứng nhận kết hôn cho các đôi khi đăng ký kết hôn không những có ý nghĩa thể hiện về sự thừa nhận của nhà nước về hôn nhân hợp pháp, sự quan tâm của chính quyền đối với các cặp vợ chồng , đây cũng là nguồn động viên cỗ vũ rất lớn cho các cặp đôi trên con đường xây dựng hạnh phúc đôi lứa.
5408055ef99657c80e87.jpg

Lế trao giấy chứng nhận kết hôn diễn ra trong không khí trang trọng, tạo được ấn tượng tốt đẹp với công dân, đảm bảo đúng các quy định của pháp luật, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no và nếp sống lành mạnh trong việc cưới. Đồng thời, thể hiện sự quyết tâm của chính quyền trong thực hiện phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, phòng chống bạo lực gia đình, làm tốt công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình và tuyên truyền về Luật hôn nhân gia đình./.

5bfff1ab0d63a33dfa72.jpg

5408055ef99657c80e87.jpg