Tổng quan về xã Lam Sơn

Lam Sơn là xã mới được thành lập ngày 09/01/2004 theo Nghị định
15/2004/NĐ-CP của Chính Phủ . Xã có tổng diện tích tự nhiên: 1.288,16 ha với
1028 ha đất nông nghiệp (Trong đó đất lúa nước chỉ chiếm chưa đầy 1%, còn lại
là đất đồi phù hợp với cây công nghiệp).
Xã cách trung tâm huyện 11 Km và có vị trí giáp với các đơn vị hành
chính thuộc 2 huyện Thọ Xuân và Ngọc Lặc.
- Phía Đông giáp xã Quảng Phú, xã Xuân Tín huyện Thọ Xuân.
- Phía Tây giáp xã Minh Tiến huyện Ngọc Lặc.
- Phía Nam giáp xã Thuận Minh huyện Thọ Xuân.
- Phía Bắc giáp xã Minh Sơn, xã Ngọc Trung huyện Ngọc Lặc.
Toàn xã có 1.237 hộ với 4.896 nhân khẩu, được chia thành 9 thôn, có 2 dân tộc anh em cùng chung sống là dân tộc Kinh và dân tộc Mường: Dân tộc Kinh chiếm 92%. Dân tộc Mường chiếm 8%.
Cơ cấu tổ chức của cơ quan: Về Đảng ủy: Có 01 Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND; 01 phó bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã, 01 Phó Bí thư thường trực, 01 Phó Chủ tịch UBND xã và 02 Ủy viên; có đủ 5 tổ chức chính trị - xã hội nhiều năm qua đã trưởng thành và được các cấp các ngành cấp trên tặng nhiều bằng khen
cao quý. Ủy ban nhân dân xã Lam Sơn có tổng số cán bộ, công chức đạt chuẩn là 18/18 đồng chí, có năng lực chuyên môn đáp ứng được yêu cầu công việc đặt ra, phẩm chất chính trị vững vàng.
Chức năng, nhiệm vụ được giao: Là cơ quan Đảng, Chính quyền cơ sở thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật. Trực tiếp cụ thể hóa mọi chủ trương, chính sách của Đảng - Pháp luật Nhà nước đến với nhân dân, xây dựng và phát triển KT-XH, giữ vững ổn định an ninh, chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước ở cơ sở, xây dựng nông thôn mới ngày càng phát triển về mọi mặt.

bản đồ xã.jpg

Bản đồ địa địa giới hành chính xã Lam Sơn

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Lam Sơn là xã mới được thành lập ngày 09/01/2004 theo Nghị định
15/2004/NĐ-CP của Chính Phủ . Xã có tổng diện tích tự nhiên: 1.288,16 ha với
1028 ha đất nông nghiệp (Trong đó đất lúa nước chỉ chiếm chưa đầy 1%, còn lại
là đất đồi phù hợp với cây công nghiệp).
Xã cách trung tâm huyện 11 Km và có vị trí giáp với các đơn vị hành
chính thuộc 2 huyện Thọ Xuân và Ngọc Lặc.
- Phía Đông giáp xã Quảng Phú, xã Xuân Tín huyện Thọ Xuân.
- Phía Tây giáp xã Minh Tiến huyện Ngọc Lặc.
- Phía Nam giáp xã Thuận Minh huyện Thọ Xuân.
- Phía Bắc giáp xã Minh Sơn, xã Ngọc Trung huyện Ngọc Lặc.