UBND XÃ LAM SƠN TỔ CHỨC GIẢI BÓNG CHUYỀN NAM NỮ NĂM 2022

Ngày 30/08/2022 00:00:00

IMG20220830072433.jpg

Văn nghệ chào mừng  Kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 và 77 năm ngày Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

IMG20220830074128.jpg

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh người đã căn dặn “Vì lợi ích 10 năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng ng­ười”; “Muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội phải có con người xã hội chủ nghĩa”.
Thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh về hoạt động TDTT, Bác nói: “Dưới chế độ dân chủ, Thể thao và thể dục phải trở thành hoạt động chung của quần chúng, nhằm mục đích làm tăng cường sức khoẻ của nhân dân. Nhân dân có sức khoẻ thì mọi công việc đều làm được tốt”. Người khuyến khích “Vậy nên luyện tập Thể dục, bồi bổ sức khoẻ là bổn phận của mỗi người dân yêu nước”. Từ đó Bác đã chỉ đạo “Chúng ta nên phát động phong trào TDTT rộng khắp”.
Đảng và Nhà nư­ớc cũng đã xác định nhiệm vụ trọng tâm của văn hóa - Thể thao là tập trung xây dựng con ng­ười và nguồn  nhân lực đáp ứng đáp ứng với yêu cầu sự nghiệp đổi mới. Xây dựng con ng­ười ở đây chính là con ngư­ời xã hội chủ nghĩa phát triển toàn diện cả về đạo đức, trí tuệ, sức khỏe, thẩm mỹ và nghề nghiệp, luôn trung thành với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.
Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng đó, trong những năm qua, được sự quan tâm của thưởng trực Đảng ủy, UBND xã đã triển khai đ­ược nhiều chương trình, kế hoạch. Đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ, phong trào thể dục thể thao của xã đã tiếp tục phát triển sâu rộng và từng bước đ­ược nâng cao; cơ sở vật chất đư­ợc tăng cường, góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà.
Thông qua hội thao Thể dục Thể thao của xã, nhằm tạo sự chuyến biến sâu sắc về nhận thức của cán bộ, nhân dân và toàn xã hội về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của Thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện, đánh giá kết quả phát triển sự nghiệp Thể dục thể thao của của xã, thúc đẩy phong trào  luyện tập thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe trong toàn thể cán bộ công nhân viên chức  và nhân dân với tinh thần “ Văn hóa - Thể thao - vui vẻ -Sức khỏe - Đoàn kết”. Đây là dịp để các vận động viên có điều kiện cọ sát học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thi đấu và cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm tiếp tục h­ưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gư­ơng Bác Hồ vĩ đại” và góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao ở các Trường học, các cơ quan, ban ngành đoàn thể và các thôn trên địa bàn toàn xã.
IMG20220830074925.jpg

Đồng chí Hà Văn Vinh Phó chủ tịch UBND xã Trưởng ban chỉ đạo tổ chức hội thao trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thao năm 2022

Để hội thao TDTT của xã đạt được kết quả cao, thay mặt Ban tổ chức tôi đề nghị:
1- Các vận động viên thi đấu với tinh thần đoàn kết, nhiệt tình, trung thực, cao thượng phấn đấu đạt thành tích cao nhất.
2- Các đồng chí trong tổ trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc công minh, khách quan, trung thực và đúng luật để góp phần vào sự thành công của hội thao
3- Nhân dân đến cỗ vũ động viên, các vận động viên thi đấu với tinh thần nhiệt huyết, đoàn kết thể hiện văn hóa cao trong thể thao, tuân thủ theo hướng dẫn của ban tổ chức và điều lệ giải đấu.
        4- Sau hội thao, các ban ngành đoàn thể, các thôn, tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa  xã hội hoá công tác văn hoá - thể thao, không ngừng  củng cố, mở rộng các loại hình câu lạc bộ. Đầu tư xây mới, nâng cấp các công trình Văn hoá thể thao; mua sắm trang thiết bị, thúc đẩy phong trào Văn hoá thể dục thể thao của  của thôn ngày càng phát triển.Với tinh thần đó thay mặt ban tổ chức tôi xin tuyên bố khai mạc Hội thao giải bóng chuyền nam, nữ xã Lam Sơn năm 2022.
IMG20220831171217.jpg

Đồng chí Trịnh Đạt Tâm Phó bí thư Đảng uỷ chủ tịch UBND xã trao cờ giải và phàn thưởng cho đội đạt giải nhì nội dung bóng chuyền nam nữ năm 2022

IMG20220831171418.jpg

Đồng chí Hoàng Thiết Lâm Bí thư Đảng uỷ chủ tịch HĐND xã trao cờ giải và phàn thưởng cho đội đạt giải nhất nội dung bóng chuyền nam nữ năm 2022