UBND XÃ LAM SƠN TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2022

Ngày 19/08/2022 10:22:11

sáng ngày 18 tháng 8 năm 2022 UBND xã Lam Sơn tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022 tại thôn 12 xã Lam Sơn

7455ca49a154640a3d45.jpg

Phát biều khai mạc ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022, đồng chí Trịnh Đạt Tâm Phó bí thư Đảng uỷ chủ tịch UBND xã
Thực hiện kế hoạch số:156/KH-BCĐ ngày 26 tháng 7 năm 2022 của ban chỉ đạo 138 huyện Ngọc lặc về việc tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.
 Hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, cán bộ và nhân dân xã Lam sơn ra sức thi đua phát triển kinh tế lập thành tích chào mừng kỹ niệm 77 năm Cách mạng tháng 8 thành công,kỹ niệm 77 năm ngày truyền thông Công an nhân dân và kỹ niệm 17 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.
Hôm Ban chỉ đạo ANNT xã Lam sơn long trọng tổ chức  “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”
 “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” là dịp để cán bộ, nhân dân ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, tưởng nhớ sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ và tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Qua đó, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; khẳng định vai trò, sức mạnh to lớn của nhân dân trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Kế thừa tư tưởng của ông cha ta về vai trò, sức mạnh to lớn của nhân dân, Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn khẳng định vai trò, sức mạnh của nhân dân trong sự nghiệp cách mạng nói chung và bảo vệ an ninh trật tự nói riêng: Nhân dân là gốc, đoàn kết toàn dân là nền tảng sức mạnh, là động lực to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: Nếu nhân dân giúp đỡ ta nhiều thì thành công nhiều, giúp đỡ ta ít thì thành công ít, giúp đỡ ta hoàn toàn thì thắng lợi hoàn toàn.
Như chúng ta đã biết, bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội là nhiệm vụ quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong đó đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Lam Sơn luôn xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là biện pháp cơ bản, chiến lược lâu dài trong công tác bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã có bước phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, góp phần tích cực trong giữ vững ổn định chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp uỷ, chính quyền, sự phối hợp của các đoàn thể chính trị và giúp đỡ của nhân dân, tổ ANTT đã có những bước trưởng thành về mọi mặt; đã tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy thôn chỉ đạo các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ gìn ANTT, làm nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; giải quyết kịp thời những vấn đề mới nảy sinh ngay tại cơ sở, không để phát sinh phức tạp về ANTT.
82374e41255ce002b94d.jpg
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác đảm bảo ANTT nói riêng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc vẫn còn có những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Trước yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, đòi hỏi lực lượng nòng cốt của thôn phải không ngừng phấn đấu vươn lên, phát huy tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật; làm nòng cốt để đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và công tác dân vận trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT.g71c6a2fc2deee8b0b1ff.jpg
Để tiếp tục phát huy, giữ vững an ninh trật tự tại địa phương, đồng thời đánh giá những kết quả đã đạt được; kịp thời nhận diện, làm rõ những vấn đề còn tồn tại, hạn chế trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tại hội nghị ngày hôm nay, cấp ủy, chính quyền xã Lam Sơn mong muốn được lắng nghe, tiếp thu những ý kiến đóng góp, tham luận của các đoàn thể và nhân dân đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã nói chung và Thôn 12 nói riêng. Đồng thời, trong hội nghị quan trọng này cũng là dịp để ghi nhận, biểu dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong thời gian qua.
f09feb41805c45021c4d.jpg

UBND XÃ LAM SƠN TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2022

Đăng lúc: 19/08/2022 10:22:11 (GMT+7)

7455ca49a154640a3d45.jpg