LAM SƠN ĐẢM BẢO AN TOÀN HỒ ĐẬP TRƯỚC MÙA MƯA LŨ

Ngày 26/08/2020 15:22:31

Chiều 25/8/2020 Đoàn công tác của Ban chỉ đạo xã về Phòng chống thiên tai do đồng chí Trịnh Đạt Tâm - Chủ tịch UBND xã - Trưởng ban chỉ đạo phòng chống thiên tai của xã dẫn đầu đã đi kiểm tra thực tế, làm việc với lãnh đạo các thôn trên địa bàn xã, đặc biệt là tại thôn thôn Minh Thủy về công tác phòng chống thiên tai, đảm bảo an toàn hồ đập chứa nước.

KIỂM TRA HỒ ĐẬP 1.jpg

Đồng chí Bùi Minh Toàn - Trưởng thôn Minh Thủy cho biết trên địa bàn thôn có 02 hồ chứa nước và có sông Cầu Chày chảy qua, thôn là đơn vị có nguy cơ bị ảnh hưởng lớn nếu có thiên tai xảy ra, để kịp ứng phó khi có thiên tai xảy ra thôn đã chủ động xây dựng phương án di rời các hộ gia đình ở hạ lưu có nguy cơ bị ngập lụt đến nơi an toàn, đồng thời chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, vật tư, nhân lực sẵn sàng huy động khi cần thiết
HỒ ĐẬP 2.jpg

Đồng chí Trịnh Đạt Tâm - Chủ tịch UBND xã  kiểm tra thực tế tại hồ Ngọc Hòa tại thôn Minh Thủy

Tại buổi kiểm tra và làm việc đồng chí Chủ tịch UBND xã yêu cầu các thôn chú ý sơ tán người dân ra khỏi những khu vực nguy hiểm, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân. Tập trung hỗ trợ, thăm hỏi và động viên các gia đình bị ảnh hưởng, thiệt hại. Kịp thời báo cáo về UBND xã hỗ trợ lương thực, thực phẩm, thuốc men để người dân không bị đói, không bị dịch bệnh. Tại khu vực dân cư bị cô lập cần phải hỗ trợ, sơ tán, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân.
Đặc biệt là tại thôn Minh Thủy cần phối hợp với cán bộ thủy nông và phòng Nông Nghiệp của huyện để đảm bảo vận hành an toàn các hồ đập và công trình thủy lợi. Yêu cầu thôn thường xuyên kiểm tra rà soát các công trình hồ đập và các khu vực ven sông Cầu Chày, chuẩn bị đầu đủ vật tư, nhân lực, luôn sẵn sàng ứng phó khi có tình huống khẩn cấp xảy ra./.

Nguồn: BCĐ

LAM SƠN ĐẢM BẢO AN TOÀN HỒ ĐẬP TRƯỚC MÙA MƯA LŨ

Đăng lúc: 26/08/2020 15:22:31 (GMT+7)

KIỂM TRA HỒ ĐẬP 1.jpg