Tình hình kinh tế - xã hội

Hôm nay:
Hôm qua:
Tuần này:
Tháng này:
Tất cả:

HUY ĐỘNG SỨC DÂN LÀM ĐƯỜNG BÊ TÔNG NÔNG THÔN MỚI

Ngày 04/09/2020 10:11:27

Với phương châm nhân dân làm nhà nước hỗ trợ, việc bê tông hóa đường giao thông nông thôn đã huy động được sự vào cuộc tích cực của người dân trên địa bàn xã Lam Sơn. Từ đó, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, tạo nên diện mạo cho nông thôn mới, tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

122f6196eb9c14c24d8d.jpg
Làm Đường bê tông nông thôn mới tại thôn Minh Thủy

Đi trên con đường bê tông mới xây dựng bà con nhân dân thôn Minh Thủy xã Lam Sơn đều vui mừng, phấn khởi. Ông Bùi Minh Toàn, Trưởng thôn cho biết, được sự quan tâm của nhà nước đã có chủ trương hỗ trợ cho nhân dân 150.000.000/1km để làm đường giao thông. Ngay khi có chủ trương, thôn đã tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, mọi người đều hưởng ứng nhiệt tình, sẵn sàng đóng góp ngày công lao động và tiền của để xây dựng tuyến đường dài 800m, rộng 3m được hoàn thiện, nâng tỷ lệ đường được bê tông hóa của thôn lên trên 90%. Những tuyến đường bê tông được xây dựng đã tạo diện mạo nông thôn mới khang trang, đẹp đẽ và phục vụ cho sinh hoạt của người dân.
fc27c9f777e288bcd1f3.jpg

Nhân dân thôn 8 xã Lam Sơn thực hiện dọn vệ sinh môi trường và trồng đường hoa

Xã Lam Sơn xác định để thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, một trong những việc làm được xã quan tâm chính là việc xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống và sinh hoạt của nhân dân. Trong đó, xây dựng đường bê tông nông thôn là việc làm cần thiết nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội ngày một đi lên. Bởi vậy, xã lồng ghép các chương trình dự án để hỗ trợ người dân làm đường, với phương châm nhân dân làm nhà nước hỗ trợ. Đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng đường giao thông nông thôn và nhận được sự đồng tình, ủng hộ nhiệt tình từ phía bà con nhân dân.
Cùng với việc xây dựng các tuyến đường, xã Lam Sơn cũng sẽ đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân tham gia giữ gìn cảnh quan môi trường, trồng hoa ven đường, vệ sinh đường làng, ngõ xóm để tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp./.

Nguồn: ĐTN

HUY ĐỘNG SỨC DÂN LÀM ĐƯỜNG BÊ TÔNG NÔNG THÔN MỚI

Đăng lúc: 04/09/2020 10:11:27 (GMT+7)

122f6196eb9c14c24d8d.jpg